Hướng dẫn chọn và sử dụng Vải Trứng Hưng Yên chất lượng

Hướng dẫn chọn và sử dụng Vải Trứng Hưng Yên chất lượng
Thứ Sáu,
17/05/2024
Đăng bởi: marketer.kimhung@gmail.com

Với nhiều đặc điểm tốt cùng vị ngon đặc biệt, những năm gần đây, quả vải trứng Hưng Yên ngày càng được nhiều người biết đến tìm mua. Do tình trạng cung không đủ cầu, nên tình trạng trà trộn hoặc giới thiệu Vải lai thành vải Trứng khiến người mua rất dễ bị nhầm và mua phải Vải Trứng kém chất lượng hoặc không phải Vải Trứng.

Để mua loại trái cây đắt đỏ này đúng cách, hãy bỏ túi ngay những cách Phân biệt vải Trứng và lựa chọn Vải Trứng đúng chuẩn dưới đây của Vaitrunghungyen.com.vn nhé.

Đặc điểm nhận biết Vải Trứng Hưng Yên

1.    Quả vải chỉ có tại một số xã của Huyện Phù Cừ, Hưng Yên. Các vùng trồng khác hoặc tỉnh khác có thể là vải U, vải lai...
2.    Kích thước quả to hơn vải thông thường.  Trên núm quả có 2 mấu lồi nho nhỏ nằm đối diện hai bên cuống. Có lẽ đó là đặc điểm ngoại hình dễ nhận nhất khi so với các giống vải khác.

3.    Vỏ của quả vải mỏng có màu hồng nhạt khi mới thu hoạch, vào chính vụ sẽ có màu đỏ thẩm hơn. Vỏ tươi, ko bị xỉn và ko nhanh xuống màu như vải thông thường.

4.    Để phân biết được vải trứng một cách chuẩn xác nhất bạn cần phải bóc vỏ, cảm nhận lớp cùi bên trong. Màu trắng đục hơn cùi vải thông thường, mùi thơm nhẹ nhàng, khô ráo tay ko dính bết hay chảy nước khi bóc vỏ. Hột của vải trứng cũng to hơn vải thông thường.

5.    Ngoài ra hiện nay, người bán vải trứng hưng yên sẽ được cung cấp các loại mã QR dán trên vỏ hộp, tem nhãn để người mua có thể truy xuất nguồn gốc. 

Cách chọn mua vải Trứng Ngon

Vải trứng ngon nhất là sau khi thu hoạch khoảng 1 ngày. Vì lúc này vải đã xuống nước, cùi bớt khô, ăn sẽ ngọt hơn, cùi vẫn giữ được dộ giòn.

Tùy từng thời điểm được thu hoặc (đầu vụ, chính vụ, cuối vụ) quả vải sẽ có những trọng lượng khách nhau, màu vỏ cũng khác nhau. Tuy nhiên để có thể dễ dàng bảo quản và vận chuyển đi xa, bạn nên mua những chùm vải còn cành lá, vỏ sáng đẹp, không bị thâm.

Sau khi mua vải trứng nên bảo quản trong thùng kín ở nhiệt độ thường, để nơi khô ráo thoáng mát, kín gió để giữ màu được lâu hơn.

Để đặt mua Vải Trứng Hưng Yên tại Hà Nội, của khách hãy liên hệ  ngay với Khimfood để được phục vụ nhanh chóng, uy tín và chất lượng. Hotline : 0788 999 766 hoặc mua hàng qua fanpage :https://www.facebook.com/vaitrunghungyen.com.vn

Địa chỉ tại Hưng Yên : Tầng 2, Tòa Nhà Viettel số 537 Nguyễn Văn Linh, TP Hưng Yên

Tại Hà Nội : Tầng 3, tòa nhà Vinata, Ngõ 289A Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy - Hà Nội

Hoặc mua hàng trực tiếp tại website : TẠI ĐÂY

popup

Số lượng:

Tổng tiền: